Samsung ra mắt máy điều hòa, máy lọc không khí tiết kiệm năng lượng

  01/02/2023

Samsung Electronics đã tiết lộ máy điều hòa không khí và máy lọc không khí mới thuộc dòng Bespoke 2023 tiêu thụ ít năng lượng hơn và cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh hơn bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)

Theo công ty cho biết hôm thứ Năm 26/1/23) các mức giá khác nhau, từ Phòng trưng bày máy điều hòa không khí WindFree Bespoke có giá cao nhất cho đến mẫu tiêu chuẩn Bespoke Slim, Samsung nhấn mạnh rằng mọi máy điều hòa không khí đặt sàn đều hỗ trợ tính năng không gió, một hệ thống làm mát đã đăng ký nhãn hiệu cung cấp khí hậu trong nhà thoải mái mà không cần luồng không khí trực tiếp.

Ngoài ra, máy điều hòa không khí đã cải thiện mức tiêu thụ năng lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các thiết bị gia dụng tiết kiệm năng lượng. Khi sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng dựa trên AI, máy điều hòa không khí mới nhất tiêu thụ năng lượng ít hơn 30% so với các mẫu trước đó.

Công ty cho biết các mẫu Galley điều hòa không khí WindFree Bespoke đạt điểm một hoặc hai về hiệu quả tiêu thụ năng lượng. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đi đầu trong việc tạo ảnh hưởng tốt trong ngành. Công nghệ AI giám sát lượng điện theo thời gian thực để người tiêu dùng không cần lo lắng về hóa đơn tiền điện vì thiết bị tự tắt theo mức sử dụng năng lượng mục tiêu do mỗi người dùng đặt ra,” Choi Young-june, phó chủ tịch và người đứng đầu Giải pháp HVAC tại Samsung, cho biết trong một cuộc họp báo ở Seoul.

Choi Young-june, phó chủ tịch và người đứng đầu Giải pháp HVAC tại Samsung Electronics,
phát biểu trong cuộc họp báo tại trung tâm R&D của công ty ở quận Seocho, Seoul, ngày thứ Năm, 26/1/23.

Là một phần trong nỗ lực của Samsung nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, các máy điều hòa không khí mới nhất hỗ trợ Điều khiển từ xa SolarCell, bộ điều khiển từ xa giúp loại bỏ lãng phí pin bằng bảng điều khiển năng lượng mặt trời tích hợp. Máy điều hòa không khí cũng sử dụng chất làm lạnh R32 có tác động đến môi trường thấp hơn và các bộ lọc có thể rửa được, không xả chất thải bộ lọc.

Phó Chủ tịch Choi cũng nhấn mạnh rằng các sản phẩm năm nay có công nghệ không gió thế hệ thứ ba có tên là 3D Wide WindFree. “Samsung giới thiệu công nghệ WindFree lần đầu tiên vào năm 2016. Thế hệ thứ hai có tính năng thoát gió rộng hơn và chúng tôi đã đổi mới công nghệ của mình một lần nữa để cung cấp luồng không khí không gió rộng hơn”, ông Choi cho biết.

Samsung đã bổ sung Máy lọc không khí Bespoke Cube năm nay cung cấp nhiều tính năng tùy chỉnh hơn có thể phù hợp với lối sống của mọi người dùng.

Khi người dùng bật tính năng SmartThings Routine của máy lọc không khí, họ có thể quản lý chất lượng không khí trong nhà theo mô hình sinh hoạt của họ. Máy lọc không khí cũng tiêu thụ năng lượng ít hơn tới 30% so với thế hệ trước.

Mặc dù nhu cầu về thiết bị gia dụng đã chậm lại do những bất ổn kinh tế, Choi ước tính nhu cầu về máy điều hòa không khí và máy lọc không khí trong năm nay sẽ tương tự như trước đây.

“Sản lượng máy điều hòa không khí trong nước là từ 2 triệu đến 2,5 triệu chiếc một năm. Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu năm nay sẽ tương đương với mức trung bình vì máy điều hòa hiện được coi là thiết bị phải có và vẫn có những nhu cầu theo mùa như cho các cặp vợ chồng mới cưới và những người chuyển nhà”, ông nói và cho biết thêm rằng nhu cầu về máy lọc không khí sẽ tiếp tục do nhiều người tiêu dùng sẽ quan tâm đến chất lượng không khí trong nhà sau đại dịch.

Nguồn: vietnet24h.vn

×

FanPage

HVACR Vietnam