Tỉnh Đồng Nai chấp thuận dự án FDI đầu tiên trị giá 373 triệu USD vào năm 2024

  09/01/2024

Tỉnh Đồng Nai, một trung tâm công nghiệp ở miền Nam Việt Nam, đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 8 dự án trị giá 373 triệu USD vào thứ Hai, đợt đầu tiên vào năm 2024. Đối tác Logistic SEA (SLP), nhà phát triển cơ sở công nghiệp và Logistics được hỗ trợ bởi tập đoàn kho bãi khổng lồ GLP có trụ sở tại Singapore, đã nhận được giấy chứng nhận đầu tư để đầu tư 121 triệu USD. Dự án SLP Park Lộc An Bình Sơn sẽ cung cấp dịch vụ Logistics và cho thuê kho bãi tại Khu công nghiệp Lộc An-Bình Sơn, Đồng Nai.

Nguyễn Hồng Lĩnh (phía trước, bên phải), Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện SLP tại tỉnh Đồng Nai, miền Nam Việt Nam, ngày 8/1/2024. Ảnh do báo Đồng Nai cung cấp.

Nguyễn Hồng Lĩnh (phía trước, bên phải), Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai trao giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện SLP tại tỉnh Đồng Nai, miền Nam Việt Nam, ngày 8/1/2024. Ảnh do báo Đồng Nai cung cấp.

Nestlé Việt Nam trực thuộc gã khổng lồ Thụy Sĩ Nestlé, sẽ đầu tư thêm 100 triệu USD vào nhà máy Trị An tại Khu công nghiệp Amata. Trước đó, Nestlé đã đầu tư 730 triệu USD vào Việt Nam, với khoản đầu tư mới nhất là 132 triệu USD được thực hiện vào tháng 10 năm 2021. Nestlé hiện vận hành 4 nhà máy và 2 trung tâm phân phối tại Việt Nam, trong đó có 3 nhà máy ở tỉnh Đồng Nai.

Các dự án mới lớn khác là Freudenberg & Vilene International Việt Nam do Hồng Kông đầu tư với 10 triệu USD sản xuất bông, KCTC Vina do Hàn Quốc đầu tư với kho lưu trữ 10 triệu USD, Ryder Industries Việt Nam do Hồng Kông đầu tư với 15 triệu USD trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử.

Các dự án tăng vốn khác là công ty cao su Kenda Việt Nam có vốn đầu tư của Đài Loan với 80 triệu USD, công ty hóa chất có vốn đầu tư của Hàn Quốc Hyosung Đồng Nai với 19 triệu USD và công ty thiết bị thể thao Advanced Multitech có vốn đầu tư của Đài Loan với 18 triệu USD.

Chính quyền Đồng Nai cũng cấp giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp trong nước là Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Hố Nai để nhà phát triển bất động sản tăng vốn đầu tư thêm 871 tỷ đồng (35,8 triệu USD) lên 1.805 tỷ đồng (74,1 triệu USD).

Đến nay, Đồng Nai đã thu hút được 1.593 FDI các dự án có tổng vốn đăng ký là 34 tỷ USD, theo số liệu chính thức của tỉnh.

Tổng sản phẩm quốc nội (GRDP) của Đồng Nai năm 2023 tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái, dưới mục tiêu 7,5-8,5%. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 5,27% vào năm ngoái.

Nguồn: smartindustry.vn

×

FanPage

HVACR Vietnam