HỘI THẢO “CHINH PHỤC MỤC TIÊU NET ZERO TẠI VIỆT NAM BẰNG GIẢI PHÁP LÀM MÁT BỀN VỮNG”

  15/05/2023

Nhằm tìm kiếm đáp án cho bài toán hệ thống làm mát cũng như khám phá các công nghệ làm mát bền vững, hội thảo sẽ trình bày, trao đổi và thảo luận các giải pháp làm mát bền vững tại Việt Nam trong tương lai – đây được xem là cơ hội giúp Doanh nghiệp Việt Nam chinh phục mục tiêu khí hậu quốc qua.

Ngày: 25.07. 2023

Thời gian: 13:30 – 16:30

Địa điểm: Phòng hội thảo, Sảnh A3, Trung tâm Triển lãm Quốc tế (ICE), Hà Nội, Việt Nam

 

CHƯƠNG TRÌNH

THỜI GIAN

NỘI DUNG

DIỄN GIẢ

13h30 – 13h35

Phát biểu khai mạc

Informa Markets Vietnam

13h35 – 13h45 Giới thiệu chương trình Hiệp hội Năng lượng Đô thị Châu Á Thái Bình Dương (APUEA)
13h45 – 14h05 Việt Nam trong quá trình chuyển đổi năng lượng – Giới thiệu về chính sách năng lượng và biến đổi khí hậu, lộ trình quản lý chất làm lạnh và phát triển hệ thống làm mát bền vững Bà Nguyễn Đặng Thu Cúc

Phó trưởng phòng, Ban Giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và Bảo vệ tầng ôzôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Monre)

14h05 – 14h25 Tối ưu hoá cơ sở vật chất với dịch vụ hệ thống làm mát Ông Quan Ton

Giám đốc quốc gia, Keppel DHCS

14h25 – 14h45 Máy bơm nhiệt – Ứng dụng công nghệ carbon thấp để thu hồi nhiệt và tiết kiệm năng lượng
Ông Chia Peng Kiang
Quản lý Ứng dụng Phát triển (Công nghiệp Điện lạnh), Công ty TNHH Johnson Controls Singapore
14h45 – 15h05 Phát triển hệ thống làm mát bền vững tại Việt Nam TBD
15h05 – 15h25 Coffee Break  
15h25 –16h25 Thảo luận / Q&A
Hiệp hội Năng lượng Đô thị Châu Á Thái Bình Dương (APUEA)

Gồm các diễn giả:

  • Bà Nguyễn Đặng Thu Cúc, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Monre)
  • Ông Quan Ton, Giám đốc Quốc gia, Keppel/ KJTS
  • Ông Luis Jaenicke, Johnson Controls
  • Hiệp hội Năng lượng Đô thị Châu Á Thái Bình Dương (APUEA)

 

16h25 – 16h30 Tổng kết hội thảo APUEA & Informa Markets
16h30 – 17h30 Phần giao lưu  

DIỄN GIẢ

Ông Quan Ton

Giám đốc quốc gia
Keppel DHCS

E-mail: [email protected]

“Tôi tốt nghiệp bằng Cử nhân Kỹ thuật Phần mềm của Đại học Oxford Brookes Vương quốc Anh, có kinh nghiệm hơn 14 năm quản lý, phát triển kinh doanh, bán hàng và tiếp thị. Nhưng với niềm đam mê mạnh mẽ đối với sự tăng trưởng bền vững và cải thiện hành tinh này xanh hơn để giữ cho các thế hệ tiếp theo của chúng ta có một môi trường sống tốt nhất, nên tôi đã bắt đầu tập trung vào mảng HVAC, Công nghệ , Dịch vụ, Xây dựng mảng Chuyển đổi số liên quan đến Phát triển bền vững từ năm 2012 và đang tiếp tục trên con đường phát triển, cống hiến hết mình cho mục tiêu này.”

Kinh nghiệm làm việc:

2008-2010: Giám đốc Chi nhánh Công nghệ Securemetric.

2011 – 2012: Phó Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Infor Tech Alliance.

2012 -2019: Giám đốc Chi nhánh Điều hòa Đaikin.

2020 – Tháng 1 năm 2021: Giám đốc Quốc gia của Johnson Control International.

2022 đến nay: Giám đốc Quốc gia Cơ sở hạ tầng Kep

Ông Mikael Jakobsson

Giám đốc Điều hành tại Hiệp hội Năng lượng Đô thị Châu Á Thái Bình Dương (APUEA)

Ông Jakobsson có 20 năm kinh nghiệm trong các hệ thống Năng lượng Đô thị tích hợp và Năng lượng Quận. Đặc biệt với chuyên môn về lập kế hoạch năng lượng, phát triển dự án và tối ưu hóa hệ thống, ông có kiến thức sâu rộng về tối ưu hóa thiết kế và vận hành của Năng lượng khu vực (District Energy) thông qua phân tích liền mạch nhiệt, trạng thái ổn định thủy lực và trạng thái nhất thời. Ông Jakobsson bắt đầu sự nghiệp của mình với trách nhiệm phát triển hệ thống Năng lượng Đô thị tích hợp ở Stockholm. Và trong 10 năm qua, ông đã phát triển và thực hiện khoảng 70 dự án Năng lượng Đô thị ở Châu Á; hiện được dẫn dắt bởi công ty tư vấn có nguồn gốc từ Thụy Điển NXITY. Ông Jakobsson có kinh nghiệm làm việc ở đa quốc gia bao gồm Châu Âu, Trung Đông, Trung Á và Châu Á Thái Bình Dương.

Bà Nguyễn Đặng Thu Cúc

Phó trưởng phòng, Ban Giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và Bảo vệ tầng ôzôn

Bộ Tài nguyên và Môi trường (Monre)

Bà Nguyễn Đặng Thu Cúc là Điều phối viên Quốc gia về Ôzôn của Việt Nam thuộc Cục Biến đổi Khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường, là cơ quan đầu mối thực hiện Nghị định thư Montreal về các chất làm suy giảm tầng ôzôn tại Việt Nam. Công việc của cô bao gồm xây dựng các chính sách, văn bản pháp luật và thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan, các bên liên quan để thực hiện Nghị định thư cũng như các sáng kiến, chương trình liên quan về làm mát bền vững và quản lý chất làm lạnh khi hết vòng đời.

Ông Peter Lundberg

Trưởng phòng Điều hành tại Hiệp hội Năng lượng Đô thị Châu Á Thái Bình Dương (APUEA)

E-mail: [email protected]

Ông Lundberg là một kỹ sư năng lượng với 15 năm kinh nghiệm ở vị trí là Trưởng nhóm, Giám đốc dự án, Giám đốc kỹ thuật, Nhà thiết kế hệ thống và Người lập kế hoạch dự án. Ông có nhiều kinh nghiệm quốc tế khi làm việc trong các dự án ở Scandinavia, Châu Âu và Châu Á. Thuộc lĩnh vực sưởi ấm, làm mát khu vực, sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng tái tạo, quản lý nhu cầu (DSM) và phát triển đô thị bền vững. Hiện tại, ông Lundberg là Trưởng phòng Điều hành của Hiệp hội Năng lượng Đô thị Châu Á Thái Bình Dương (APUEA) tại Bangkok, Thái Lan. Ông đang lãnh đạo ban thư ký APUEA để khám phá, phát triển và thúc đẩy năng lượng bền vững ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Chia Peng Kiang

Quản lý Ứng dụng Phát triển (Công nghiệp Điện lạnh), Công ty TNHH Johnson Controls Singapore

E-mail: [email protected]

Ông Chia có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh điện lạnh công nghiệp, khởi đầu là một kỹ sư thiết kế và dự án khi ông gia nhập Gram/York vào năm 1996. Ông tiếp tục tích lũy kinh nghiệm trong việc bán hàng kỹ thuật và sau đó quản lý một nhóm bán hàng bao phủ các khu vực Đông Nam Á với vai trò là Trưởng phòng Kinh doanh của JCI. Chuyên môn của Chia nằm ở kiến thức công nghiệp về tích hợp hệ thống và kinh nghiệm hợp đồng liên quan đến ngành F&B như giải pháp làm lạnh cho nhà máy gia cầm, hệ thống làm mát sữa, nhà máy cấp đông kem, nhà máy bia và nước giải khát, hệ thống kho lạnh công nghiệp, thu hồi nhiệt và ứng dụng bơm nhiệt. Hiện tại, ông Chia đang lãnh đạo một nhóm kỹ sư ứng dụng để hỗ trợ bán hàng tuyến đầu cho các thị trường IR IR. Ông Chia hiện đang làm việc tại Singapore và có bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (NTU) và bằng Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí của NUS.

 

HỖ TRỢ THÔNG TIN:

Ms. Hà Giang

T: 028 3622 2588 (ext. 161)

E: [email protected]

Chia sẻ:
×

FanPage

HVACR Vietnam