Hội Thảo “Hệ Thống Làm Mát Khu Vực: Thúc Đẩy Việt Nam Chuyển Đổi Hướng Tới Phát Triển Bền Vững”

  03/08/2022

Phát biểu tại hội nghị cấp cao COP26, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết biến đổi khí hậu đã thực sự trở thành thách thức lớn nhất đối với nhân loại, qua đó ông chính thức công bố cam kết của Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Như vậy Việt Nam sẽ cần quyết tâm rất cao để hiện thực hóa cam kết này do phải giải quyết rất nhiều thách thức, bao gồm những thay đổi căn bản cơ cấu nền kinh tế, bên cạnh việc thực hiện các mục tiêu thay đổi từ nguồn năng lượng hóa thạch truyền thống sang các nguồn năng lượng xanh, sạch, giảm phát thải khí nhà kính, chống biến đổi khí hậu.

Việt Nam đã công bố các mục tiêu chi tiết về việc tái tạo năng lượng một cách đầy tham vọng, qua đó Việt Nam sẽ nỗ lực tăng gấp đôi công suất năng lượng sạch lên đến 31-38 GW, cung cấp 15-20% năng lượng sạch cho cả nước thay vì than đá truyền thống trong năm 2040.

Được biết phương pháp hệ thống làm mát khu vực (District Cooling) là một trong những giải pháp tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và khả thi về mặt tài chính, đáp ứng nhu cầu làm mát ngày càng tăng và đạt được các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

HVACR Vietnam 2022 hân hạnh được tiếp tục hợp tác cùng với Hiệp hội Năng lượng Đô thị Châu Á Thái Bình Dương (APEUA), mang đến hội thảo “Hệ Thống Làm Mát Khu Vực: Thúc Đẩy Việt Nam Chuyển Đổi Hướng Tới Phát Triển Bền Vững” diễn ra vào ngày 08/09/2022 từ 09:30 – 12:30 tại phòng Hội thảo của triển lãm HVACR Vietnam 2022. Nhận được nhiều sự quan tâm từ webinar diễn ra trước đó vào tháng 7, chúng tôi quyết định mang chủ đề cần thiết và bổ ích này đến với các khách tham quan trực tiếp tại triển lãm lần này. 

Buổi hội thảo sẽ tiếp tục bàn luận về tình hình chung của Việt Nam trong quá trình chuyển đổi năng lượng, nhu cầu thực sự của việc sử dụng năng lượng xanh, từ đó chúng tôi sẽ tiếp tục khai thác về hệ thống làm mát khu vực (district cooling), những lợi ích mà nó mang lại cho việc giảm thiểu các ảnh hưởng xấu về khí hậu trong quá trình sản xuất. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ khai thác về việc áp dụng hệ thống làm mát khu vực dưới dạng dịch vụ, và tiềm năng của việc áp dụng hệ thống này tại Việt Nam.

Thông qua các chia sẻ của các chuyên gia trong ngành, những người đã tiên phong áp dụng và gặt hái được thành công nhất định trong quá trình sử dụng hệ thống làm mát khu vực, khách tham gia sẽ có được nhiều kiến thức bổ ích từ những bài học kinh nghiệm của các chuyên gia, và góc nhìn đa dạng hơn về các chương trình năng lượng đô thị bao gồm cộng sinh năng lượng công nghiệp và các chính sách thiết thực. Bên cạnh đó hội thảo cũng sẽ cung cấp các kiến thức về vấn đề thiết kế, vận hành và cách thức đầu tư vào các hệ thống làm mát khu vực tại Việt Nam, Asean cũng như trên toàn thế giới.

HVACR Vietnam 2022 Seminar được tổ chức bởi: Informa Markets Vietnam, Asia Pacific Urban Energy Association

Ngày: 08/09/2022

Thời gian: 09:30 – 12:30

Địa điểm: Sảnh A2, SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Nếu như bạn quan tâm đến seminar này, đăng ký tham dự ngay 🔴TẠI ĐÂY 

Nội dung chương trình:

Thời gian Nội dung
  Chủ toạ chương trình

Ông Mikael Jakobsson, Chủ tịch, Hiệp hội Năng lượng Đô thị Châu Á Thái Bình Dương kiêm Giám đốc điều hành, NXITY

09:30 – 09:35 Phát biểu khai mạc chương trình

Ông BT Tee, Tổng Giám Đốc, Informa Markets Việt Nam

09:35 – 09:45 Giới thiệu chung

Ông Mikael Jakobsson, Chủ tịch, Hiệp hội Năng lượng Đô thị Châu Á Thái Bình Dương kiêm Giám đốc điều hành, NXITY

09:45 – 10:00 Việt Nam trong quá trình chuyển đổi năng lượng

Ts. Lương Quang Huy, Trưởng phòng Giảm phát thải GhG và Bảo vệ Tầng Ôzôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường

10:00 – 10:15 Phát triển hệ thống làm mát khu vực tại Việt Nam
10:15 – 10:30 Hệ thống làm mát khu vực dạng dịch vụ
10:30 – 10:45 Tiềm năng của hệ thống làm mát khu vực tại Việt Nam
10:45 – 11:25 Thảo luận/ Q&A – Điều phối bởi APUEA
11:25 – 11:30 Kết thúc chương trình
11:30 – 12:30 Tham quan triển lãm HVACR

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm:

Mr. Kingsley Chu

T: +84 393737766

E: [email protected]

HVACR Vietnam 2022 – Triển lãm hàng đầu về Hệ thống Sưởi, Thông gió, Điều hoà và lọc không khí, và hệ thống làm lạnh tại Việt Nam. Triển lãm trưng bày các sản phẩm, công nghệ và giải pháp mới nhất từ các đơn vị sản xuất và phân phối trong nước và quốc tế , mang đến nhiều cơ hội phát triển và hợp tác kinh doanh. Bên cạnh đó, HVACR Vietnam còn là nền tảng cập nhật các kiến thức mới nhất về ngành từ các chuyên gia hàng đầu về ngành trong cộng đồng.

VỀ TRIỂN LÃM HVACR Vietnam 2022
Ngày triển lãm: 07 – 09 tháng 9 năm 2022
Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00 hàng ngày
Địa điểm tổ chức: Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Thông tin liên lạc :
Tel: +84 28 3622 2588
Email: [email protected]
Website: www.hvacrvietnam.com 
Facebook: www.facebook.com/HVACRVN/ 

 

×

FanPage

HVACR Vietnam